Thứ hai, 18/11/2019 - 05:33 PM

TOP 7 LOẠI CÂY LÀ "KHẮC TINH" CỦA KIẾN BA KHOANG NÊN TRỒNG TRONG NHÀ

Hiện đang là thời điểm kiến ba khoang vào mùa. Với nhiều người, việc đuổi hoặc diệt kiến ba khoang chỉ đơn giản là mua thuốc xịt cho chúng chết tuy nhiên, các chất hóa học này có thể gây tổn hại đến sức khỏe của bạn, làm ô nhiễm môi trường, nguồn đất và nước… Thay vào đó, bạn có thể trồng 7 loại cây này quanh nhà để chúng tiết ra các chất có khả năng đuổi kiến ba khoang bỏ đi.

Việc trồng 7 loại cây cảnh này quanh nhà vừa có khả năng trang trí, lại vừa mang tới hương thơm tự nhiên đồng thời giúp đuổi kiến ba khoang hiệu quả. Tại sao lại không thử nhỉ?

1. Húng quế

Top 7 loại cây là

Húng quế có khả năng xua đuổi kiến ba khoang, ruồi và muỗi. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt ở cửa nhà và những khu vực ngoài trời trong khuôn viên nhà mà bạn hay đến thư giãn và giải trí.

2. Sả

Top 7 loại cây là

Trong sả có chứa citronella, một loại dầu tự nhiên thường được tìm thấy trong các loại nến đuổi côn trùng. Và đặc biêt là  kiến ba khoang không hề thích mùi sả. 

Ngoài ra trồng sả quanh nhà cũng giúp bạn thư giãn các giác quan, khiến ngôi nhà của bạn trở nên thơm mát một cách tự nhiên hơn và đánh bay mùi ẩm mốc.

3. Bạc hà

Top 7 loại cây là

Mùi thơm của cây bạc hà có ở thân và hoa sẽ giúp bạn đuổi được các con kiến ba khoang tránh xa ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, những cây cối được trồng sát cạnh chậu bạc hà cũng được hưởng lợi theo vì côn trùng sẽ không dám tới gần trú ngụ.

Tuy nhiên, nếu để nó lan rộng trong vườn sẽ khiến bạn khó kiểm soát được. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên trồng chúng trong chậu cây để dễ kiểm soát.

4. Sen cạn

 

Top 7 loại cây là
 

 

Sen cạn có khả năng đuổi kiến ba khoang và còn giúp ích cho các loại cây trồng xung quanh khác. Bởi vậy, bạn có thể trồng sen cạn dọc theo tường bao quanh ngôi nhà để xua đuổi kiến ba khoang và các loại côn trùng khác. Ngoài ra trồng sen cạn rất thẩm mỹ phải không nào?

5. Cây thuộc họ hành

Top 7 loại cây là

Vừa là một trong những gia vị cần thiết cho bữa ăn hàng ngày, một số cây thuộc họ hành bao gồm hành tây, tỏi, hành lá, rau hẹ… được mệnh danh là ‘thuốc trừ sâu tự nhiên". Bởi, chúng có khả năng đẩy lùi nhiều côn trùng gây hại trong đó có cả kiến ba khoang.

6. Dạ yến thảo

Top 7 loại cây là

Tưởng chỉ để treo ở ban công cho vui vui, ấy thế mà dạ yến thảo lại có thể xua đuổi kiến ba khoang và các loại rệp, sâu thích ăn cà chua, bọ cánh cứng,... Dạ yến thảo thường được trồng trong chậu hoa hoặc trong giỏ treo và đặt ở những nơi có nắng gần các loại rau và thảo mộc như đậu, cà chua, ớt và húng quế.

7. Cỏ xạ hương chanh

Top 7 loại cây là

Cỏ xạ hương chanh là loại thảo mộc có thân và lá cứng cáp có khả năng thích nghi với những nơi đất khô cạn, sỏi đá và là một cây ưa nắng. Mùi của loài thảo dược này vốn dĩ không thể xua đuổi kiến ba khoang.

Để giải phóng chất giúp đuổi kiến ba khoang có trong thân và lá cây thì bạn cần phải làm cho lá của nó bầm dập hoặc cắt một vài nhành cây và dùng hai tay vò nhẹ chúng.

Nguồn tin : Báo 24h.com.vn
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC