Thứ tư, 06/11/2019 - 08:19 PM

CÂU CHUYỆN SỨC KHỎE ẨN SAU TÁCH TRÀ HOA CÚC

Kể đến hoa cúc, người ta thường nhắc về mùa thu, về cái mong manh thân thuộc của loài hoa nghìn cánh đa màu đi đâu cũng có thể dễ dàng bắt gặp. Ấy thế mà người ta thường quên, rằng cúc kia cũng có thể hóa thành trà – chén trà hoa cúc mang ngàn giá trị sức khỏe và tinh thần lớn lao.

CÂU CHUYỆN VỀ HOA CÚC

Có một câu chuyện về sự tích hoa cúc, mà đến ngày nay người đời vẫn thường kháo tai nhau truyền lại. Rằng ngày xửa ngày xưa, có hai mẹ con đùm bọc yêu thương nhau sống trong một ngôi nhà nhỏ. Người mẹ tảo tần còn người con dù bé nhưng vô cùng hiếu thảo. Đến một ngày, người mẹ bỗng lâm bệnh nặng, tất cả thầy lang trong vùng đều vô phương cứu chữa. Em bé buồn lắm, bèn xin mẹ ra đi sang vùng khác tìm thầy. Em đi mãi, đi mãi qua bao làng mạc, đói rét vẫn không nản lòng.

Một lần, đi ngang một ngôi chùa, em xin thầy trụ trì cho phép được vào cầu phúc cho mẹ chóng mạnh khỏe. Lòng hiếu thảo của em thấu tận trời xanh, Đức Phật cảm động bèn hóa phép tặng em một bông hoa với lời dặn “hoa có bao nhiêu cánh, mẹ con sẽ sống thêm được chừng ấy năm”.

Em bé mừng lắm, nhưng nhận ra hoa chỉ có 5 cánh, tức là mẹ em, chỉ có thể sống thêm 5 năm. Liều mình, em bé vừa khóc, vừa xé vụn cành hoa ra thật nhiều cánh nhỏ tí hon. Người mẹ nhờ vậy, mà trở lại khỏe mạnh, sống rất lâu bên người con hiếu thảo của mình.

Từ đó trở đi, hoa cúc ghi dấu ấn trong lòng mỗi độc giả, về một loài hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo, cho phương thuốc thần kỳ chữa bách bệnh trên đời.

trà hoa cúc

Trà hoa cúc – thức uống của sức khỏe và lòng hiếu thảo vô bờ

TRÀ HOA CÚC VÀ Ý NIỆM VỀ GIÁ TRỊ CỦA BẢN THÂN

Sự gắn bó giữa trà và tinh thần

Từ lâu, hoa cúc đã được người Việt sử dụng không chỉ như một loài hoa trang trí cho đời sống mà còn với công dụng làm thức uống giải khát mỗi ngày. Người ta thời xa xưa, đã biết dùng hoa cúc làm trà để thưởng thức, làm thuốc để chữa bệnh. Càng ngày, cúc càng trở nên quan trọng, thành một phần không thể thiếu, một người bạn vô thường, đa năng đối với người dân Việt.

Trà cúc thảo mộc thông thường được ướp bởi hoa cúc trắng, cúc vàng hoặc cúc tím. Chỉ cần sáng sớm thức giấc được nhấp một trà hoa cúc thôi, ta như thấy hồn mình trẻ lại và cảm nhận rõ nét sự thư thái hiển hiện mãi trong tâm hồn. Chả thế, mà nhiều người chẳng xem trà cúc chỉ là trà, mà người ta xem cúc như bạn, một bầu bạn chỉ lặng im thôi cũng là đủ để trải lòng chia sẻ buồn vui.

trà hoa cúc

Trà cúc thảo mộc – một bầu bạn chia sẻ an yên

Trà hoa cúc – người bạn đồng hành không thể thiếu cho một cơ thể khỏe mạnh

Hoa cúc đẹp – không chỉ trong vẻ bề ngoài an yên rực rỡ, mà còn bởi công dụng của trà hoa cúc cũng đa dạng phong phú vô bờ. Một cốc trà cúc thảo mộc mỗi ngày, có tác dụng an thần điều trị mất ngủ, khắc phục các triệu chứng và hạn chế sự phát triển của bệnh tiểu đường, mát gan tiêu độc thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa tế bào ung thư, chống mụn đẹp da… thậm chí đối với chị em phụ nữ, thức trà này còn giúp giảm nhanh và hiệu quả các cơn đau trong kỳ kinh nguyệt.

trà hoa cúc

Một tách trà hoa cúc mỗi ngày, cho cơ thể mạnh khỏe và an yên

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một thói quen tao nhã, có lợi cho sức khỏe, hãy tìm đến thói quen thưởng trà hoa cúc mỗi ngày, từ từ, chầm chậm trở về với những điều đơn giản, mộc mạc và yên bình từ tận sâu trong tâm hồn chân thành, tĩnh lặng.

Nguồn: Tổng hợp

CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC