Rất nhiều người trong chúng ta không nhận ra rằng chúng ta thường uống quá ít nước trong một ngày vì nhiều khi bạn chỉ uống nước khi cảm thấy khát. Điều này không hề tốt, vì khi bạn thấy khát có nghĩa là cơ thể bạn đã mất đi rất nhiều nước, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất, hô hấp, tuần hoàn...

Bạn có thể phủ nhận ngay rằng bạn không uống nước nhưng bạn uống rất nhiều cà phê. Nhưng sự thật là uống cà phê không tốt như uống nước. Vì vậy, để đảm bảo cơ thể bạn không bị thiếu nước, mỗi ngày bạn cần phải uống nước cho dù không khát.

Trung bình, mỗi người nên uống 1,5-2l nước mỗi ngày. Khi cơ thể đủ nước, bạn sẽ thấy khỏe khoắn hơn và cơ thể dễ đào thải được các chất độc ra ngoài hơn.

Ở trong văn phòng cả ngày

Nếu bạn làm việc trong văn phòng thì có lẽ bạn sẽ phải ngồi trong văn phòng từ sáng tới chiều tối. Đôi khi, điều kiện làm việc của bạn không cho phép bạn có nhiều sự lựa chọn để làm việc ngoài trời. Nhưng nếu như thời gian bạn ở bên trong văn phòng quá lâu thì điều này có khá nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy ánh sáng tự nhiên ngoài trời có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Việc đi ra ngoài vào ban ngày, đặc biệt là vào buổi sáng còn tác dụng cải thiện nhịp sinh học của cơ thể bạn.

Theo Thảo Thảo - Trí thức trẻ