Thứ hai, 05/08/2019 - 08:43 PM

Ăn thực phẩm và ăn rau gì mát gan, giải độc

Ăn rau gì mát gan, ăn thực phẩm nào để cho chúng ta có thể có được một lá gan khỏe mạnh nhất và tránh được các độc tố là sự quan tâm của nhiều người. Với một cơ quan có tầm quan trọng bậc nhất cho cơ thể thì việc chúng ta ăn gì để không gây hại và nâng cao sức khỏe lá gan là rất cần thiết.

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất, làm vô hiệu hóa các chất độc hại thâm nhập vào qua đường tiêu hoá, đồng thời làm giảm độc tính và thải trừ một số chất cặn bã, độc hại do chuyển hoá trong cơ thể tạo nên.

Các thực phẩm tốt cho gan bao gồm nhóm thực phẩm thúc đẩy các tiến trình loại bỏ độc tố của gan, và nhóm chứa các chất chống oxy hóa cao, có khả năng bảo vệ gan trong tiến trình loại bỏ độc tố thâm nhập. Những thực phẩm dưới đây chung tôi nêu ra đều là những loại có thể giúp bạn có được một lá gan khỏe mạnh nhất.

Rau má: Theo y học cổ truyền, rau má không độc, có tính mát, vị hơi đắng. Công dụng làm mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu, chống viêm… thường được dùng để chữa bệnh viêm gan hoàng đản, ngứa, rôm sảy, thanh nhiệt, mụn nhọt, bệnh máu cam, sốt…
Rau má tươi 30-100g rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống hàng ngày hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi hòa đường uống. Chỉ với cách đơn giản này là bạn đã có thể thanh nhiệt giải độc cho lá gan của mình, làm cho gan của bạn được mát hơn và các chức năng của gan cũng đạt hiệu quả cao hơn. Không chỉ thế mà uống rau má còn có thể giúp bạn chữa được bệnh bí tiểu và táo bón rất hiệu quả.

Các loại rau có lá màu xanh rất tốt cho lá gan của bạn. Rau lá xanh là một trong những loại thực phẩm có khả năng giải độc gan. Loại rau này có thể ăn sống hoặc nấu chín hoặc ép nước uống. Với hàm lượng cao chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan.

Các loại trái cây như cam, chanh, bưởi… Những trái cây thuộc họ citrus (cam, quýt..) chứa hàm lượng cao vitamin C, đây là chất giúp chuyển hóa các chất độc hại thành dạng dễ tan trong nước và dễ dàng đào thải ra ngoài. Uống nước chanh vắt hoặc ,,, giúp kích thích chức năng gan, giúp gan có thể dễ dàng thanh lọc được các độc tố trong cơ thể và đào thải chúng ra ngoài một cách tốt hơn.

Một loại nữa rất quen thuộc với mọi người đó là trà xanh cũng có tác dụng rất tốt cho lá gan của chúng ta.Trà xanh là nước uống phổ biến chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins, đây cũng là chất có tác dụng hỗ trợ chức năng gan.

Ăn rau gì mát cho cơ thể, thực phẩm nào để cơ thể khỏe mạnh nói chung và lá gan được khỏe mạnh, tránh được bệnh tật nói riêng đều rất quan trọng. Hi vọng những điều chúng tôi cung cấp sẽ khiến bạn có được những sự lựa chọn đa dạng hơn.

 
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC